Độ tuổi nào nên dùng nhung hươu tươi?

Cập nhật :19/07/2016 00:00

Nhung hươu là một trong tứ thượng dược của Đông y, có thể đem lại rất nhiều hiệu quả về sức khỏe, dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải độ tuổi nào cũng có thể sử dụng nhung hươu. Vậy những ai nên sử dụng nhung hươu và không nên dùng?...

Độ tuổi nào nên dùng nhung hươu tươi 1

Những đối tượng nên sử dụng nhung hươu.

Tứ thượng dược của Đông y cổ truyền bao gồm: sâm, nhung, quế, phụ. Trong đó nhung hươu tươi là loại dược liệu luôn được  đánh giá cao về những hiệu quả bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực. Nhưng không phải ai, ở độ tuổi nào cũng nên dùng nhung hươu.

Người trẻ tuổi và trẻ nhỏ không nên dùng nhung hươu

Trong thành phần nhung hươu chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, rất dồi dào nên từ xưa chúng vẫn được sử dụng cho các trường hợp “bổ nguyên khí”. Với đối tượng người trẻ tuổi, khí huyết dồi dào, không bệnh tật thì sử dụng nhung hươu không thể đem lại hiệu quả tốt mà ngược lại có thể gây ảnh hưởng sức khỏe. Đặc biệt, nhung hươu tính nóng, người khỏe mạnh dùng vào có thể gây ra chảy máu cam.

Với trẻ nhỏ thì hoàn toàn không nên sử dụng nhung hươu. Cơ thể trẻ nhỏ còn non nớt, hệ tiêu hóa chưa thể hấp thụ được nhung hươu. Hơn hết những loại dược liệu tính mạnh như vậy có thể gây ra ảnh hưởng xấu tới cơ thể các bé. Nên các gia đình có nhung hươu cũng tuyệt đối không nên để trẻ nhỏ dùng.

Đối tượng nào thích hợp dùng nhung hươu

Ngoài những người suy nhược cơ thể, vừa chịu bệnh tật trường kì cần bồi bổ cơ thể thì chỉ nên dùng nhung hươu cho người già. Bởi độ tuổi này mới thực sự cần được bổ sung hàm lượng dinh dưỡng từ nhung hươu.

Với chị em phụ nữ, công dụng của nhung hươu giúp tái tạo làn da, duy trì tuổi thanh xuân hiệu quả. Đặc biệt với những phụ nữ lạnh tử cung, lão hóa sớm cũng nên sử dụng nhung hươu và các sản phẩm từ nhung hươu.

Độ tuổi nào nên dùng nhung hươu tươi 2

 Phụ nữ cũng là đối tượng cần sử dụng nhung hươu

Với những người khỏe mạnh bình thường thì trên 40 tuổi có thể dùng nhung hươu hay các chế phẩm từ nhung hươu để chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt với nam giới giai đoạn này rất cần dùng những sản phẩm có tính chất tráng dương, bổ thận như nhung hươu để chăm sóc sức khỏe, tăng cường thể lực. Tuy nhiên cũng cần chú ý sử dụng với liều lượng nhất định.

Nhung hươu rất bổ dưỡng và quý giá nên cần sử dụng đúng cách, đúng đối tượng mới có thể đem lại những hiệu quả tốt nhất cho người dùng, mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số thuế :0105566586, Ngày cấp: 13/10/2011,Trụ sở chính : số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội- Người chịu trách nhiệm:ĐÀO VĂN QUANG - Điện thoại:02466849833 - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2014. - www.nhunghuoutuoi.vn